Tập đoàn Morinaga cung cấp đến quý khách hàng sự an toàn, uy tín và "hương vị thơm ngon" bằng hệ thống quản lý chất lượng đáng tin cậy và công nghệ ưu việt.
Chúng tôi chú trọng tính an toàn ngay từ giai đoạn nghiên cứu và việc đảm bảo chất lượng, an toàn của sản phẩm luôn được ưu tiên hàng đầu.
Sản xuất sản phẩm chất lượng cao dựa trên "Quy định về chất lượng" của chúng tôi luôn là nguyên tắc cơ bản trong việc vận hành dây chuyền. Mỗi nhà máy đều ban hành và áp dụng theo Hệ thống Quản lý Chất lượng phù hợp với sản phẩm mà họ đang sản
xuất.
"Quy định về chất lượng" được ban hành dựa theo "Chính sách về chất lượng" của Tập đoàn Morinaga nhằm kiểm soát mỗi công đoạn trong chuỗi thực phẩm:
1. Phát triển, 2. Cung ứng
nguyên liệu, 3. Sản xuất, 4. Phân phối, bán hàng.
Bằng việc thực hiện tổ chức và quản lý chất lượng dựa trên cơ sở "Quy định về chất lượng", chúng tôi luôn đảm bảo về chất
lượng và tính an toàn trong tất cả sản phẩm của mình.
Nỗ lực duy trì
chất lượng và sự an toàn
Các nền tảng chính nhằm duy trì chất lượng và tính an toàn của sản phẩm là: Nguyên liệu có chất lượng tốt, Cơ cấu tổ chức và Nguồn nhân lực.
Chúng tôi xin giới thiệu một phần trong "Quy định về chất lượng" độc quyền của Morinaga.
・ Kiểm tra trước mẫu lô hàng
Kiểm tra trước mẫu lô hàng
Tại Morinaga, ngoài việc kiểm tra nguyên vật liệu do nhà cung cấp đã thực hiện và sự xác nhận kiểm tra đầu vào tại nhà máy của công ty, để đánh giá nguyên vật liệu một cách xác thực hơn, Bộ phận Kiểm soát Chất lượng luôn tiến hành lấy
mẫu phân tích nguyên vật liệu trước khi nhập hàng vào nhà máy của Morinaga.
Quá trình kiểm mẫu nguyên vật liệu đầu vào được tiến hành dựa theo kế hoạch của lô hàng dự định sẽ nhập vào, chỉ những sản phẩm đạt chuẩn theo yêu cầu mới có thể được nhập hàng vào nhà máy.
・ Hệ thống ngăn ngừa sai sót đầu vào
Hệ thống ngăn ngừa sai sót đầu vào
Các bước được thực hiện tại Hệ thống ngăn ngừa sai sót đầu vào như sau: (1) Tính toán tự động lượng nguyên vật liệu ứng với công thức của sản phẩm, (2) Cấp nhãn tính khối lượng có mã vạch, (3) Chỉ định thứ tự cho nguyên vật liệu, theo
bảng pha chế, thiết bị khuấy trộn và bể chứa, (4) Kiểm tra để đảm báo tính chính xác của nguyên vật liệu khi cho vào, (5) Máy đo tự động ghi nhớ quá trình nhập nguyên vật liệu.
Thế mạnh của hệ thống không chỉ là giúp ngăn ngừa sai sót đầu vào, mà còn khiến việc kiểm chứng sau công đoạn dễ dàng và có thể truy xuất nguồn gốc nhanh chóng.
・ Hệ thống quản lý chất lượng của Morinaga (MACCP)
Hệ thống quản lý chất lượng của Morinaga (MACCP)
MACCP là hệ thống quản lý được thiết lập dựa trên cơ sở HACCP, nhằm đảm bảo tất cả sản phẩm mang tới khách hàng luôn an toàn và có chất lượng ổn định.
Đặc điểm của hệ thống là đảm bảo an toàn và chất lượng thực phẩm trên cơ sở chú trọng phân tích các mối rủi ro về chất lượng và triệt để phòng ngừa cũng như phòng tránh tái lặp sự không phù hợp của sản phẩm.
Thêm vào đó, Morinaga nỗ lực củng cố hệ thống thông qua kiểm tra và đánh giá nội bộ, hướng tới mục tiêu tạo ra sản phẩm chất lượng cao và nâng cao chất lượng hệ thống.
・ Hệ thống Chuyên viên Đánh giá Hương vị Sản phẩm
Hệ thống Chuyên viên Đánh giá Hương vị Sản phẩm
Chứng nhận năng lực đánh giá hương vị là chứng nhận độc đáo do Morinaga cấp riêng cho những cá nhân có thể nhận ra 5 vị (ngọt, mặn, chua, đắng và ngon) ở các ngưỡng giới hạn vị giác phân biệt bởi lưỡi con người. Với mức độ khắt khe kể trên, hiện tại chỉ
có 71 người (năm 2018) trên tổng số 5.600 nhân viên toàn tập đoàn được cấp chứng nhận. Các nhân viên Tập đoàn Morinaga sở hữu chứng nhận năng lực thẩm định này, được xem là những chuyên gia có vị giác với độ nhạy cao, trở thành những
thành viên nòng cốt để triển khai công việc kiểm tra và nhận định sự sai lệch hương vị dù là rất nhỏ.